Hướng dẫn cách sửa lỗi Excel bị giới hạn dòng, cột

Học tin học tại thanh hóa

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng excel của bạn bị giới hạn dòng và cột? Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau nhé!

  1. Nguyên nhân:

Thông thường, để giới hạn hàng và cột trong Excel có 2 cách phổ biến là:

  • Ẩn hàng và cột
  • Sử dụng VBA để giới hạn số dòng và cột

Admin sẽ hướng dẫn chi tiết cách giới hạn và cách bỏ giới hạn cột/dòng trong Excel như dưới đây. Tùy theo nhu cầu của mình, anh em hãy áp dụng cách phù hợp nhất nhé!

  1. Hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn hàng và cột trong Excel

B1:

Tại cửa sổ Excel đang mở, bạn tìm đến hàng cuối cùng mà mình muốn hiển thị. Ví dụ của admin là hàng 15 chẳng hạn. Sau đó, bạn nhấn vào tiêu đề số 15 để chọn toàn bộ hàng này.

B2:

Tiếp tục, bạn nhấn giữ phímShift và Ctrlđồng thời nhấnphím mũi tên hướng xuống. Thao tác này sẽ giúp chọn tất cả các hàng còn lại của bảng tính.

B3:

Nhấn vào tabHome> Tìm đến khu vựcCells> Nhấn chọn vàoFormat> Khi danh sách các tùy chọn hiển thị thì nhấn chọnHide & Unhide> ChọnHide Rowsđể ẩn hàng đã chọn > Như vậy, các hàng bạn đã chọn sẽ được ẩn đi.

Học tin học tại thanh hóa

LƯU Ý:Để ẩn cột, bạn thực hiện các bước tương tự như có một số thay đổi là: Chọn cột cuối cùng bạn muốn hiển thị > Nhấn giữShift và Ctrl và bấm phím mũi tên phải>Home > Hide & Unhide > Hide Columns(Ẩn cột) là xong.

  1. Cách để bỏ ẩn hàng và cột trong Excel đơn giản

Nếu bạn muốn bỏ ẩn hàng và cột với cách này, thì bạn chỉ cần:

  • Nhấn vào tiêu đề của hàng cuối cùng để chọn toàn bộ hàng > Nhấn chuột phải vào tiêu đề hàng và chọnUnhide> Các hàng đang bị ẩn sẽ hiển thị trở lại.
  • Nhấn vào tiêu đề của cột cuối cùng đang hiển thị để chọn toàn bộ cột > Nhấn chuột phải vào tiêu đề cột rồi chọnUnhide> Các cột bị ẩn sẽ hiển thị trở lại.
Trung tâm tin học ở thanh hóa
  1. Sử dụng VBA để giới hạn dòng và cột trong Excel

Một cách khác nữa là bạn có thể sử dụng mã VBA để giới hạn dòng và cột trong Excel. Cách này sẽ tắt tính năng cuộn nên bạn không thể cuộn khỏi phạm vi đã chỉ định. Các bước thực hiện chính là:

B1:

Tại trang tính đang mở, bạn nhấn chuột phải vào tên của sheet (ví dụ như sheet 1 theo mặc định) > Khi danh sách hiển thị thì chọnView Code.

Trung tâm tin học ở thanh hóa Bạn đã bao giờ gặp tình trạng excel của bạn bị giới hạn dòng và cột? Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa
Trung tâm tin học ở thanh hóa

B2:

Cửa sổ Microsoft Visual Basic for Application sẽ hiển thị > Bạn nhấn vào tabView>Properties Window(nếu thấy Properties đã được mở thì bạn bỏ qua bước này nha)

Học tin học tại thanh hóa

B3:

Tìm phầnScrollAreaở menu bên trái > Nhấp vào ô trống bên cạnh và nhập giới hạn bạn cần vào (ví dụ ở đây làA1:D10) > Thay đổi xong thì nhấnFile>Saveđể lưu lại.

Trung tâm tin học ở thanh hóa

B4:

Sau khi lưu lại xong thì bạn nhấnFile > Close and Return to Microsoft Excelđể thoát và như vậy, file Excel của bạn bây giờ chỉ giới hạn trong phạm vi cho phép.

Cách bỏ giới hạn cột trong Excel hoặc hàng trong Excel đối với trường hợp này là: Bạn thực hiện các bước tương tự vàbỏ giới hạn ở mục ScrollArealà xong.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi excel bị giới hạn dòng, cột, tin học ATC hi vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc.

Chúc các bạn ứng dụng tốt nhé!

Học tin học tại thanh hóa Bạn đã bao giờ gặp tình trạng excel của bạn bị giới hạn dòng và cột? Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa như
Trung tâm tin học ở thanh hóa

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ ATC – THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ATC

Địa chỉ:

Số 01A45 Đại lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa

( Mặt đường Đại lộ Lê Lợi, cách bưu điện tỉnh 1km về hướng Đông, hướng đi Big C)

Tel: 0948 815 368 – 0961 815 368

Học tin học tại thanh hóa Bạn đã bao giờ gặp tình trạng excel của bạn bị giới hạn dòng và cột? Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa như
Học tin học ở thanh hóa

Lớp học tin học văn phòng uy tín tại Thanh Hóa

Lớp học tin học văn phòng uy tín ở Thanh Hóa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.815.368 0948.815.368 Chat facebook Z Chat zalo