Câu hỏi thường gặp khi làm hồ sơ kế toán xây dựng

Học kế toán thực tế tại Thanh Hóa

Câu hỏi thường gặp khi làm hồ sơ kế toán xây dựng– Giải đáp những thắc mắc khi làm hồ sơ kế toán xây dựng. Khi làm hồ sơ kế toán xây dựng, kế toán thường có nhiều câu hỏi thắc mắc nhưng không biết tìm câu trả lời ở đâu, hôm nay, mình sẽ giải đáp cho các bạn một vài câu hỏi thường gặp khi làm hồ sơ kế toán xây dựng nhé!

Câu 1: Chi phí chung trong xây dựng gồm những gì?

Trả lời: Bao gồm các chi phí ngoại giao, chi phí lương cho cán bộ quản lý, chi phí công cụ dụng cụ, chi phí điện, nước, chi phí khấu hao,…

Câu 2: Chi phí khác trong xây dựng gồm những gì?

Trả lời: Các chi phí chi trả cho tre, nứa, phông bạt, xô xách vữa, bảo hộ lao động,…

Câu 3: Có thể thay thế vật tư tương tư khác so với dự toán hay không?

Trả lời: Có thể được nhưng cần phải xin ý kiến của chủ đầu tư, nếu có sự đồng ý bằng văn bản thì mới được thay thế vật tư trong xây dựng – vì khi làm thầu đã phải thuyết trình làm vật tư gì – lấy ở đâu.

Học kế toán thực tế tại Thanh Hóa Câu hỏi thường gặp khi làm hồ sơ kế toán xây dựng - Giải đáp những thắc mắc khi làm hồ sơ kế toán xây dựng.

Câu 4: Chi phí lán trại là gì? Gồm những loại nào?

Trả lời: Chi phí lán trại thông thường được quy định 1% trong dự toán. Nó là chi phí để xây dựng nhà tạm cho nhân công ở tạm để thi công công trình. Ví dụ như tre, nứa, gỗ, bạt, nhân công dựng lán, thép. Các loại vật tư này mua ngoài về rồi HT vào chi phí lán trại chứ không phải xuất từ vật tư chính ra làm. Tổng số tiền dựng lán trại bằng hoặc lớn hơn chi phí lán trại quy định trong dự toán.

Câu 5: Nhật ký thi công là gì?

Trả lời: Nhật ký thi công chính là việc ghi chép lại hết toàn bộ công việc diễn ra hằng ngày tại công trường nhằm mục đích để theo dõi được tiến độ công việc thực hiện dưới công trình để báo cáo lên phòng kế toán hạch toán cho đúng. Trong nhật ký thi công ghi rõ các nội dung như: Ngày tháng năm thi công. Công việc làm gì, vật tư xuất kho ra bao nhiêu, số nhân công làm việc, chi phí lương nhân công của ngày… Nó là cơ sở để kế toán tổng hợp lập hồ sơ lương và xuất vật tư thì nó mang tính sát thực tế hơn.

TRUNG TÂM KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

Hotline: 0961.815.368 | 0948.815.368

Địa chỉ: Số 01A45 Đại Lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP Thanh Hóa (Mặt đường đại lộ Lê Lợi, cách Bưu Điện Tỉnh Thanh Hóa 1 km về hướng Đông).

Học kế toán thực tế ở Thanh Hóa

Học kế toán thực tế tại Thanh Hóa

Học kế toán thuế tại Thanh Hóa

Học kế toán thực hành tại Thanh Hóa

Học kế toán ở Thanh Hóa

Học kế toán thực hành ở Thanh Hóa

Học kế toán thực tế ở Thanh Hóa

Lớp học kế toán thuế ở Thanh Hóa

Học kế toán tại Thanh Hóa

Học kế toán thực tế tại Thanh Hóa Câu hỏi thường gặp khi làm hồ sơ kế toán xây dựng - Giải đáp những thắc mắc khi làm hồ sơ kế toán xây dựng.
Học kế toán ở Thanh Hóa cấp tốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.815.368 0948.815.368 Chat facebook Z Chat zalo