Cách fix lỗi chèn video vào PowerPoint không có âm thanh

Trung tâm tin học ở thanh hóa

Khi chèn video vào powerpoint bạn gặp trường hợp video không có âm thanh? Đừng lo lắng, tin học ATC sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1/ Tắt những phần mềm cài từ bên ngoài

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem mình có cài thêm phần mềm nào vào PowerPoint hay không. Nếu có thì chỉ cần tắt những phần mềm này đi là được.

Bước 1:

Mở phần mềm power rồi click chọn vào mụcfilevà chọn tiếp vào mụcoptions.

Bước 2:

Trong cửa sổoptions, bạn hãy chọn vào mụcadd-ins.

Bước 3:

Click chọn vào mục “go” như trong ảnh mô tả.

Học tin học văn phòng tại Thanh Hóa Khi chèn video vào powerpoint bạn gặp trường hợp video không có âm thanh? Đừng lo lắng, tin học
Trung tâm tin học ở thanh hóa

Bước 4:

Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn sẽ nhìn thấy được những phần mềm được cài đặt từ bên ngoài vào PowerPoint. Lúc này bạn chỉ cần bỏ tick vào ô đánh dấu những phần mềm này và chọn ok là được.

2/ Kiểm tra xem loa trên máy tính có đang được bật hay không?

Tiếp theo hãy kiểm tra xem loa máy tính của bạn có đang được bật hay không. Để làm được điều này thì bạn chỉ cần nhìn vào biểu tượng âm thanh ở dưới góc phải màn hình máy tính. Nếu biểu tượng loa kèm dấu x thì có nghĩa là loa đã bị tắt. Bây giờ bạn hãy click vào biểu tượng loa và kéo thanh trượt để điều chỉnh mức độ âm thanh hợp lý là được.

Học tin học văn phòng ở Thanh Hóa

Ngoài ra có một trường hợp khác cũng có thể khiến loa bị tắt, đó chính là khi bạn vô tình nhấn vào phím chức năng tắt loa trên bàn phím. Lúc này âm thanh trên máy tính cũng sẽ bị tắt đi. Để mở lại thì bạn chỉ cần nhấn vào phím chức năng lại một lần nữa là được. Thông thường thì trên laptop sẽ nhấn phím Fn + với phím chức năng tắt loa. Với mỗi dòng laptop thì phím chức năng sẽ có sự khác biệt. Bạn có thể nhấn thử phímFn+ F1đếnF12để thử nhé.

3/ Kiểm tra xem loa có hoạt động hay không

Cuối cùng hãy kiểm tra xem loa trên máy tính của bạn có còn hoạt động hay không. Lúc này bạn hãy thử mở một video hay đoạn âm thanh bất kỳ. Nhớ mở âm thanh trên máy tính và lắng nghe. Nếu không có âm thanh kỳ khả năng cao là loa máy tính có vấn đề. Người dùng nên thử mang laptop đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra nhé.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi khi chèn video vào powerpoint không có âm thanh, tin học ATC chúc các bạn thành công!

Trung tâm tin học ở thanh hóa Khi chèn video vào powerpoint bạn gặp trường hợp video không có âm thanh? Đừng lo lắng, tin học ATC sẽ
Học tin học văn phòng tại Thanh Hóa

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ ATC – THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ATC

Địa chỉ:

Số 01A45 Đại lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa

( Mặt đường Đại lộ Lê Lợi, cách bưu điện tỉnh 1km về hướng Đông, hướng đi Big C)

Tel: 0948 815 368 – 0961 815 368

Trung tâm tin học tại thanh hóa

Địa chỉ học tin học văn phòng thực hành tốt nhất tại Thanh Hóa

Địa chỉ học tin học văn phòng thực hành tốt nhất ở Thanh Hóa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.815.368 0948.815.368 Chat facebook Z Chat zalo